Our News

Update our latest news about FiinPro and other various value-added services including data support, publications and customers training such as Customer Training Workshop series

Nikkei và QUICK mua 35,1% cổ phần của StoxPlus

27 October 2014 - 08:00 AM

Category: FiinPro on Media

Công ty cổ phần StoxPlus (StoxPlus), vừa ký kết hợp tác đầu tư chiến lược và kinh doanh với đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Nikkei Inc. (Nikkei) và QUICK Corp. (QUICK).


Ông Nguyễn Quang Thuân
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của StoxPlus

Chia sẻ về thương vụ hợp tác, ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của StoxPlus cho biết : “Chúng tôi rất vui mừng công bố việc hợp tác với Tập đoàn Nikkei và QUICK – một công ty con của Nikkei chuyên về dữ liệu và các sản phẩm công nghệ tài chính chứng khoán ở châu Á. StoxPlus đã, đang và sẽ luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thông tin và công cụ phân tích chứng khoán ở Việt Nam".

Ông Thuân cũng cho rằng, hai bên đều tin tưởng vào một giai đoạn phát triển mới của StoxPlus trong thời gian tới và có kế hoạch triển khai các dự án hợp tác cụ thể. Việc có đối tác chuyên ngành từ Nhật Bản không chỉ giúp StoxPlus lớn mạnh hơn mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ song phương về thương mại, kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thỏa thuận hợp tác được các bên StoxPlus, Nikkei và QUICK đã được ký kết vào ngày 19/9 thông qua việc Nikkei và QUICK sở hữu tổng cộng 35.1% vốn cổ phần của StoxPlus. Tuy nhiên, các điều khoản hợp tác cụ thể và giá trị của thương vụ không được công bố.

Công ty Chứng khoán Nhật Bản (JSI) là đơn vị tư vấn về chiến lược và tài chính cho bên mua. Nexus Group, một đơn vị tư vấn M&A có trụ sở ở Hà Nội là tư vấn thương vụ cho StoxPlus.

Dựa trên thương hiệu và mạng lưới bán hàng rộng rãi cũng như các thành tựu của StoxPlus, các bên sẽ cùng nhau nâng cấp các sản phẩm hiện có của StoxPlus và phát triển mới các công cụ phân tích dành cho nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trên TTCK Việt Nam, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam.

Theo Uyên Linh
Báo đầu tư

TRY FiinPro Platform FREE FOR 14 DAYS!

Get Free Trial Now